Tốp 5 cầu thủ nội đắt giá nhất V.League 2020: Bất ngờ cái tên dẫn đầu

Theo trang chuyển nhượng uy tín transfermarkt, tiền đạo Công Phượng (CLB TP HCM) hiện đang là một trong hai cầu thủ có giá trị chuyển nhượng quốc tế cao nhất của V.League, cùng với Xuân Trường (tính theo nhóm cầu thủ nội) lên tới 200.000 euro.

Đây là điều khá bất ngờ, khi Công Phượng liên tục thất bại trong những chuyến xuất ngoại gần đây. Công Phượng từng thi đấu cho Mito Hollyhock (Nhật Bản) hồi năm 2016. Khi đó Công Phượng được định giá 25.000 euro.

Tuy nhiên tiền đạo gốc Nghệ không có được sự thành công như mong đợi ở xứ Mặt trời mọc trước khi về nước trong lẵng lẽ. Giá trị của Công Phượng tăng vọt lên 150.000 euro sau màn trình diễn hết sức ấn tượng ở Asian Cup 2019, giải đấu mà đội tuyển Việt Nam đã vào tới Tứ kết và trở thành hiện tượng của giải đấu. Thời gian sau đó, Công Phượng đến Sint-Truiden (Bỉ), lúc này Công Phượng đã được định giá 200.000 euro.

Công Phượng dẫn đầu ​Top 5 cầu thủ nội đắt giá nhất V.League 2020

Có cùng giá trị chuyển nhượng 200.000 euro với Công Phượng là Lương Xuân Trường, cầu thủ hiện đang dưỡng thương và chưa thể trở lại thi đấu ở V.League. Xếp sau bộ đôi trưởng thành từ lò đào tạo của HAGL là tiền vệ Nguyễn Quang Hải với giá trị 150.000 euro.

Có ý kiến cho rằng, sở dĩ giá trị của Quang Hải khá thấp là bởi cầu thủ này chỉ thi đấu trong nước và chưa từng xuất ngoại thi đấu ở những nền bóng đá cao hơn. Đứng ở vị trí thứ 4 và 5 lần lượt là Nguyễn Trọng Hoàng (Viettel) có giá 125.000 euro, và Âu Văn Hoàn (CLB SHB Đà Nẵng) có giá 100.000 euro.

  Ronaldo và Messi mất bao nhiêu tiền nếu giảm lương mùa dịch Covid-19?

Cả Trọng Hoàng và Âu Văn Hoàn đều là những hậu vệ ưu tú của V.League hiện tại, trong đó Trọng Hoàng là trụ cột của đội tuyển quốc gia Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo trong nhiều giải đấu quốc tế gần đây.

Tốp 5 cầu thủ nội đắt giá nhất V.League 2020: Bất ngờ cái tên dẫn đầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *