Ronaldo và Messi mất bao nhiêu tiền nếu giảm lương mùa dịch Covid-19?

Trước sự bùng phát và lây lan mạnh mẽ của dịch Covid-19 khiến nhiều người thiệt mạng và gặp vấn đề về sức khỏe, các giải bóng đá, thể thao trên thế giới đã đồng loạt tạm hoãn.

Việc tạm dừng không thi đấu khiến cho nhiều CLB thất thu về mặt tài chính, không ít CLB đã lên tiếng kêu gọi các cầu thủ giảm lương đã chia sẻ gánh nặng với đội bóng trong những lúc khó khăn này.

Tại CLB Juventus, đích thân đội trưởng Chiellini đã đứng ra kêu gọi các đồng đội giảm lương để giúp đội bóng vượt qua giai đoạn khó khăn.

Đáp ứng lời kêu gọi từ phía đồng đội cũng là người bạn thân thiết ở Juventus, Ronaldo đã đồng ý cắt giảm 3,8 triệu euro tiền lương (tương đương với hơn 98 tỉ đồng Việt Nam) trong mùa dịch Covid-19 này. Số tiền cắt giảm được trừ theo bảng lương tính theo năm của Ronaldo.

Ngoài Ronaldi, nhiều trụ cột khác của đội bóng như đội trưởng Chiellini và đội phó Bonucci cùng thủ thành kì cựu Buffon cùng đồng ý giảm lương để chia sẻ gánh nặng với đội bóng trong thời điểm khó khăn hiện tại.

Ronaldo và Messi mất một số tiền khá lớn khi giảm lương

Tại Tây Ban Nha, tờ Marca đưa tin, Chủ tịch Josep Bartomeu của Barcelona khẳng định đội bóng sẽ tiến hành giảm lương trong thời gian tạm hoãn của các giải bóng đá châu Âu.

Động thái này vấp phải sự phản đối của các cầu thủ trụ cột, trong đó có siêu sao Lionel Messi, bởi họ sẽ phải giảm tới 70% lương trong những tuần tới khi không thi đấu, theo họ  như vậy là quá nhiều.

  Những tin tức thể thao nổi bật trong ngày 29/3/2020

Ban lãnh đạo Blaugrana cũng đã có những cuộc thảo luận với các cầu thủ của mình, tuy nhiên hai bên vẫn chưa tìm được tiếng nói chung.

Theo tính toán, nếu đồng ý giảm lương trong giai đoạn hiện tại, Messi và Luis Suarez sẽ mất một số tiền không nhỏ.

Cụ thể, Lionel Messi đang nhận số tiền lương  500.000 bảng/tuần, nếu cầu thủ này chấp nhận giả 70% tiền lương trong mùa dịch này, đồng nghĩa M10 sẽ mất 350.000 bảng/tuần.

Trong khi đó, Luis Suarez đang hưởng mức lương lên tới 290.000 bảng/tuần, nếu đồng ý giảm 70% lương theo như đàm phán, cầu thủ này sẽ mất khoảng 203.000 bảng/tuần.

Ronaldo và Messi mất bao nhiêu tiền nếu giảm lương mùa dịch Covid-19?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *