Hướng dẫn backgammon trực tuyến (P2)

Bắt đầu

Mỗi người chơi tung một viên xúc xắc và ai có số cao nhất sẽ bắt đầu – nếu các số giống nhau, lặp lại cho đến khi chúng khác nhau. Người chơi tung được số cao hơn sẽ di chuyển lần đầu tiên bằng cách sử dụng cuộn hiện tại. Chuyển động tiếp theo được quyết định bằng cách liên tục tung xúc xắc.

Mục tiêu của trò chơi là di chuyển tất cả các quân cờ vào bảng chủ, và sau đó mang chúng đi. Người chiến thắng là người chơi đầu tiên loại bỏ tất cả các quân cờ của mình khỏi bảng.

Xúc xắc phải được cuộn lại với nhau, trên bề mặt phẳng của phần bên phải của bảng; nếu quy tắc này bị phá vỡ, hoặc một/ cả hai xúc xắc không nằm thẳng, người chơi phải quay lại. Một lượt chơi được coi là hoàn thành chỉ khi người chơi tung xúc xắc của mình.

Một lượt được chấp nhận (là hợp pháp) khi người chơi tiếp theo tung xúc xắc cho lượt của mình. Nếu một người chơi tung xúc xắc trước khi đối thủ kết thúc lượt của mình, họ sẽ bị mất lượt.

Cách chơi

Khi trò chơi casino bắt đầu, người chơi tiến lên theo hình chữ U về phía bảng chủ của mình và đối thủ của họ di chuyển một cách chính xác theo hướng ngược lại.

Mỗi xúc xắc đại diện cho một lần di chuyển, vì vậy nếu tung được số 5 và số 3, người chơi phải di chuyển một khoảng 5 và 3 khoảng trống về phía bảng chủ của họ. Cùng một mảnh có thể được di chuyển hai lần, lên tới con số 8. Nếu tung được cú đúp, mỗi xúc xắc đại diện cho 2 lần di chuyển: tức là gấp đôi 6 đồng nghĩa với 4 lần di chuyển 6 khoảng trống. Một mảnh chỉ có thể di chuyển đến một điểm mà chưa bị chiếm bởi hai hoặc nhiều mảnh của đối thủ (một “điểm mở”). Người chơi không được di chuyển các mảnh về phía sau, xa so với bảng chủ. Nếu một người chơi có thể di chuyển một mảnh, anh ta/ cô ta phải làm như vậy.

  Cách chơi turn và river trong poker (Phần cuối)

Hướng dẫn backgammon trực tuyến (P2)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *