logo

M.U cần điều gì để trở lại thời Sir Alex?

BÓNG ĐÁ » Tin Nóng Bóng Đá

Đánh giá:2.82, Bỏ phiếu:11

Có một sự khác biệt mà Louis van Gaal không thể khỏa lấp, đó là khả năng vượt qua nghịch cảnh – vốn chất chứa trong từng ADN "Quỷ đỏ". Thêm trận hòa vòng 17, đã là lần thứ 7 M.U dưới thời Van Gaal thất bại trong việc tìm kiếm chiến thắng ở tình cảnh bị dẫn bàn.

Trong số các cuộc đối đầu Swansea, Leicester, West Brom, Chelsea, Man City và Aston Villa, đội bóng này chỉ thu về 3 điểm. Và người ta đang cố tình lãng ký ức kinh hoàng 0-4 dưới tay đại diện hạng Nhất MK Dons.

Tại Villa Park, từ thời điểm được chơi hơn người phút 65, M.U cũng không cho thấy sự khác biệt: Có cùng 5 cút sút như đối thủ, có chăng chỉ hơn về độ chính xác (4-2) nhưng phần lớn thuộc về Di Maria và nó không hàm chứa bất cứ manh mối nào về bàn thắng. Sau trận, Louis van Gaal phàn nàn về sự thiếu sáng tạo, thật ngạc nhiên, từ các cầu thủ như Rooney, Van Persie, Falcao, Mata và Di Maria.

Cũng là Aston Villa và vẫn tại Villa Park, nhưng M.U của Sir Alex và M.U hiện tại là hai bộ mặt tương phản toàn diện. Mùa giải cuối cùng của Fergie, đội bóng này bị The Villans dẫn trước 2 bàn cho đến phút 50, nhưng rồi một cách thần kỳ, họ ngược dòng bằng cú đúp của Chicharito – người chỉ vào từ đầu hiệp 2 cùng với pha phản lưới từ Ron Vlaar. Vẫn năm đó, "Quỷ đỏ" đăng quang sau khi thu thập được 15 điểm dù xuất phát chậm hơn so với phe đối lập, chưa kể 3 chiến thắng theo cách thức tương tự tại Cúp châu Âu.

Những quyền hạn của sự phục hồi – mấu chốt để tạo nên những màn ngược dòng, là một thành tố quan trọng thuộc về gen của "Quỷ đỏ" suốt 27 năm trị vì Old Trafford của "Ông già gân". Thật tiếc, nó không được di truyền đến các thế hệ sau, bao gồm David Moyes lẫn Louis van Gaal.

Không ai biết lý do đằng sau mỗi lần M.U vượt qua nghịch cảnh ấy là gì, niềm tin không thể lay chuyển, may mắn, chất lượng ngôi sao, những tính toán hợp lý trong mỗi sự thay đổi người, tác động từ quãng thời gian nghỉ giữa trận hay thậm chí sự bảo trợ của Đức Chúa trời trong những lời cầu khẩn của HLV người Scotland... chỉ biết rằng nó đã từng là một thuộc tính quan trọng của M.U và Van Gaal phải sớm tìm lại. Hơn hết, những chiến thắng ngược dòng bao giờ cũng mang lại nhiều cảm xúc hơn là cuộc đấu an bài.