logo

Cuộc đua giày vàng: Messi âm thầm bám đuổi Ronaldo

BÓNG ĐÁ » Tin Nóng Bóng Đá

Đánh giá:3.00, Bỏ phiếu:8

Sau trận tịt ngòi trước Getafe, Lionel Messi đã tỏa sáng muộn trước Cordoba. Nói là tỏa sáng muộn bởi ngôi sao Argentina đã ghi 2 bàn cuối trong trận đại thắng 5-0 của Barca để dìm đội bóng tí hon này không ngóc lên được khỏi khu vực đèn đỏ.

3 điểm giành được ở vòng 16 La Liga giúp Barca xua đi nỗi buồn trận hòa Getafe, củng cố vững vị trí thứ 2 trên BXH đồng thời giúp thầy trò Luis Enrique bước vào kỳ nghỉ đông với tâm lý thoải mái. Với riêng Lionel Messi, 2 bàn trong trận cuối cùng năm 2014 giúp ngôi sao Barca leo lên vị trí thứ 5 trên BXH cuộc đua giày vàng châu Âu.

Vì Cris Ronaldo bận dự Cúp VĐTG không đá La Liga vòng vừa qua nên Messi tạm thời rút ngắn cách biệt với kình địch này xuống còn 10 bàn trong cuộc đua giày vàng.

Do Sergio Aguero chấn thương không đá nên với 2 bàn ghi được Messi đã vượt qua người đồng hương Argentina này trên BXH cuộc đua giày vàng.

Chỉ có Ronaldo, Messi và Aguero là 3 cầu thủ thuộc 5 giải đấu hàng đầu châu Âu có tên trong Top 10 cuộc đua giày vàng. 7 cái tên còn lại đều thuộc những giải đấu không mấy tiếng tăm như Estonia, Latvia...